Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 191489
Sàn Gỗ Tự Nhiên Dán Mặt Là Gì? Có Nên Sử Dụng Hay Không?
Nhiều khách hàng đã gọi đến nhờ chúng tôi tư vấn xem sàn gỗ tự nhiên dán mặt có tốt không? Có nên dùng hay không? Độ bền và ổn định của sàn gỗ tự nhiên dán mặt là bao lâu?

Vậy sàn gỗ tự nhiên dán mặt là gì?

- Sàn gỗ tự nhiên dán mặt hay còn gọi là sàn gỗ tự nhiên FJ hoặc FJL là sàn gỗ được cấu tạo bởi 2 lớp chính. Lớp 1 hay còn gọi là lớp nền được làm bằng gỗ tạp hoặc gỗ ván ép dầy khoảng 13mm và lớp thứ 2 là lớp bề mặt được làm bằng gỗ tự nhiên dầy khoảng 3mm đến 6mm, 2 lớp này được dán với nhau bằng keo đặc chủng được nhập khẩu của Malaysia, của Nhật hoặc của Trung Quốc.
Hiện nay, do nguồn khai thác gỗ tự nhiên ngày càng trở nên cạn kiệt, sàn gỗ tự nhiên bản soild hay còn gọi là sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh ngày càng trở nên quý hiếm và có giá thành cao. Nên một số nhà máy sản xuất đã tiến hành cải tiến kỹ thuật và sản xuất ra bản sàn gỗ ghép thanh và sàn gỗ tự nhiên dán mặt với tiêu chí tiết kiệm nguyên liệu và giảm giá thành sản phẩm.
Ưu điểm của sản phẩm này là có giá thành rẻ, màu sắc đẹp, đồng đều dễ thi công và lắp đặt nhưng sản phẩm có tính ổn định không cao và rất nhanh hỏng.Sàn gỗ tự nhiên dán mặt có tốt không? Độ bền được bao nhiêu năm?

Sàn gỗ tự nhiên dán mặt thường được sản xuất với một số loại gỗ thông dụng như sàn gỗ căm xe dán mặt, sàn gỗ hương dán mặt, sàn gỗ sồi dán mặt... Những sản phẩm này chủ yếu là xuất khẩu sang các nước phương Tây và Nhật vì có khí hậu ổn định. Nhưng với Việt Nam đặc biệt là miền bắc với khí hậu khắc nghiệt 4 mùa rõ rệt, sàn gỗ tự nhiên dán mặt đã bộc lộ ra một số nhược điểm rõ rệt.
     + Sàn gỗ tự nhiên dán mặt 
được dán bởi hai lớp gỗ với nhau có thể cùng chất liệu (như nền căm xe dán mặt căm xe) hoặc khác chất liệu (nền căm xe dán trên mặt gỗ tạp) với khí hậu nóng ẩm và khô hanh như ở miền Bắc, các lớp dán có chiều dày khác nhau và chất liệu khác nhau sẽ có độ dãn nở khác nhau nên lớp gỗ dán bề mặt rất dễ bị bong và cong vênh.
     + Lớp nền bên dưới của sàn gỗ tự nhiên dán mặt thường
 làm bằng gỗ MDF hoặc gỗ tạp lên rất dễ bị mối mọt, thông thường độ bền không quá 3 năm. Khi đã bị mối mọt thì khả năng các đồ gỗ khác trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo vì nội thất hiện đại chủ yếu làm bằng chất liệu gỗ tạp hoặc gỗ MDF dán veneer.
      + Sàn gỗ 
là nơi chịu lực và cũng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong gia đình với lớp dán bề mặt chỉ có 3mm đến 6mm, lớp này không có khả năng chịu lực và va chạm cao, rất hay bị sứt mẻ và bong tróc tạo nên cảm giác rất khó chịu khi sử dụng.

Lời khuyên:

- Trước khi quyết định sử dụng sàn gỗ tự nhiên dán mặt, khách hàng nên cân nhắc cụ thể theo từng nhu cầu sau:
     + 
Nếu nhu cầu sử dụng của gia đình bạn không cao, bạn chỉ dùng trong một vài năm và cần một sản phẩm thân thiện không gây độc hại, giá thành không quá cao thì bạn có thể dùng sàn gỗ tự nhiên dán mặt.
     + 
Nếu bạn xây nhà để bán, muốn có lợi nhuận cao bạn cũng có thể dùng sàn gỗ tự nhiên dán mặt, khi đã lát hoàn thiện diện tích sàn thì không ai có thể phân biệt được đâu là sàn gỗ nguyên thanh và đâu là sàn gỗ tự nhiên dán mặt .
     + Nếu bạn ở miền Nam thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường vì khí hậu không khắc nghiệt như miền Bắc không có khí hậu khô hanh và độ ẩm cao.
     + 
Còn nếu bạn muốn về sử dụng lâu dài thì chúng tôi khuyên bạn là không nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên dán mặt. Vì sản phẩm này có chất lượng và tuổi thọ không cao rất hay bị cong vênh, mối mọt. Hiện nay, một số căn hộ cao cấp sử dụng loại vật liệu này làm nền để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành nhưng mới đi vào sử dụng được vài tháng đã phải thuê chúng tôi tiến hành gỡ bỏ và phải thay thế loại sàn gỗ khác.


 
TN sưu tầm.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Khách hàng
0986 045 001
Anh LÊ HÙNG TUYẾN


Banner quảng cáo
Sơ đồ đường đi
no photo