Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 191515
So Sánh Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Sàn Gỗ Tự Nhiên

Sàn Gỗ Tự Nhiên

1. Giá cả:
- Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ giao động trong khoảng từ 260.000đ/m2 - 430.000đ/m2.
- Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao từ 650.000đ/m2 - 1.650.000đ/m2. Giá có thể cao hơn tùy vào chất liệu gỗ, loại gỗ.
2. Độ bền:
- Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiêp có thể sử dụng được tới 20 năm.
- Sàn gỗ tự nhiên có độ bền là vĩnh cửu tuy nhiên độ bền cũng phụ thuộc vào chất liệu gỗ và phụ thuộc vào việc bạn mua sản phẩm đó ở đâu.
3. Màu sắc:

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau, nhìn hình thức rất đẹp và sang trọng, nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
Sàn gỗ tự nhiên không có nhiều màu sắc, mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.
4. Mức độ sang trọng:
- Sàn gỗ công nghiệp sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ, việc phối màu sàn phù hợp với nội thất trong phòng sẽ càng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.
- Sàn gỗ tự nhiên không những tạo cho ngôi nhà bạn một không gian đẹp, quý phái mà nó còn luôn mang đến sự sang trọng, lịch sự cho căn phòng. Nhưng do màu sắc còn hạn chế lên rất khó khăn trong trong việc lựa chọn và phối hợp màu sắc.
5. Khả năng chống mối mọt, cong vênh, co giãn theo thời tiết:
- Sàn gỗ công nghiêp có khả năng hạn chế mối mọt, cong vênh, co giãn theo thời tiết. Sàn gỗ công nghiệp chỉ nở đến một giới hạn nhất định thì sẽ dừng lại và ổn định nhưng khả năng chịu ẩm kém hơn sàn gỗ tự nhiên.
- Sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống mối mọt cao (tùy từng loại gỗ), không bị cong vênh, nhưng lại co giãn theo thời tiết.

Sàn Gỗ Công Nghiệp
6. Khả năng chống ẩm:
- Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm. Trong những ngày không khí ẩm ướt nhiều, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ công nghiệp vẫn khô ráo.
- Sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống ẩm rất tốt và chịu va đập cao, không sợ nước, thân thiện với môi trường.
7. Thân thiện với môi trường và con người:
- Sàn gỗ công nghiệp mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân trần trên nền gỗ.
- Sàn gỗ tự nhiên cũng giống như sàn gỗ công nghiệp mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, nhưng đặc biệt là không có chất độc hại, có lợi cho sức khoẻ, rất thân thiện với môi trường và con người. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân trần trên nền gỗ.
8. Vệ sinh và bảo dưỡng:
- Việc vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, ít bị bám bẩn.
- Việc vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép.
9. Cơ động và linh hoạt:
- Sàn gỗ công nghiệp có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi toàn bộ khi có nhu cầu.
- Sàn gỗ tự nhiên tính linh hoạt không cao, việc sửa chữa, thay thế khó khăn hơn do sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối.
10. Tổng quan:
- Sàn gỗ công nghiệp đẹp, sang trọng, tiện dụng, 
có nhiều màu sắc để lựa chọn và phối hợp với các vật dụng bằng gỗ trong gia đình, hơn thế nữa không bị mối mọt cong vênh mà giá thành lại rẻ, nhưng khả năng chịu va đập kém, khả năng chịu ẩm không cao, không thân thiện với môi trường và con người như gỗ tự nhiên.
- Sàn gỗ tự nhiên rất sang trọng, luôn tạo ra không gian ấm cúng và lịch sự, gỗ thân thiện với môi trường và con người không độc hại . Nhưng vẫn có thể bị bị mối mọt, cong vênh nếu như khách hàng không biết chọn vì trên thị trường có rất nhiều loại ván sàn do những xưởng gia công nhỏ lẻ sản xuất nên chất lượng và chế độ tẩm xấy không tốt.
 
TN sưu tầm.
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Khách hàng
0986 045 001
Anh LÊ HÙNG TUYẾN


Banner quảng cáo
Sơ đồ đường đi
no photo