Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 191528
6 Bước Để Làm Mới Sàn Gỗ Nhà Bạn
Sàn gỗ sồi nhà tôi đã sử dụng 10 năm, bị bạc màu và nhiều vết trầy xước trông rất xấu. Vậy tôi có nên thay sàn gỗ mới hay còn cách nào tiết kiệm hơn? Câu trả lời của Trung Tâm Sàn gỗ Tiến Đạt sẽ mang đến các bạn giải pháp tiết kiệm tối ưu

Không nhất thiết phải thay sàn gỗ mới, nếu các vết trầy xước không quá sâu và nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bộ đệm cùng một chiếc áo khoác tươi mới. Quá trình này dễ dàng và ít tốn kém tiết kiệm thời gian hơn so với việc mài bằng các dụng cụ mài nhẵn hoặc thay mới, mà sàn nhà bạn vẫn như mới.

Công việc đòi hỏi phải phủ một lớp đệm, trước khi đó phải dùng thiết bị hút bụi chân không để đảm bảo được độ kết dính cho lớp đệm mới với sàn nhà nguyên bản, giống như vá xam xe đạp.

Sau khi hoàn thành phần xử lý thô, giờ chúng ta sang việc tạo bề mặt bóng. Phủ lên bề mặt dung dịch nước Polyurethane, như thế sau 3 giờ ta có một lớp khoác mới. Chúng ta có sự lựa chọn khác là dầu Polys với giá thành rẻ hơn đôi chút, nhưng phải mất 8 giờ để làm khô. Với phương pháp hai trong một này, Tiến Đạt có lời khuyên sẽ làm lại sau 2 năm sử dụng, vì sau thời gian đó, lớp sơn sẽ mòn và có khả năng dính ướt.

Bước 1: Làm sạch sàn nhà

Dọn dẹp tất cả cá đồ trong phòng, phun sàn với sàn gỗ cứng sạch hoặc hỗn hợp bằng 10 phần nước với 1 phần giấm trắng. Nhẹ nhàng lau sàn nhà với vải hoặc khăn quấn quanh đầu lau. Đóng các cửa sổ và cửa ra vào để giữ cho bụi không bay vào phòng.

Bước 2: Làm nhám xung quanh chân tường

Sử dụng giấy nhám loại 180-grit, chà sát làm sạch cơ học toàn bộ phòng và bất kỳ ngóc ngách mà bộ đệm không thể tiếp cận. Chưa ra khoảng 4-6 inch ra từ ván chân tường, làm việc trên theo dọc tấm ván sàn cho đến hết. Không sử dụng nhiều loại giấy nhám để có thể tạo sự đồng đều trên sàn nhà.

Bước 3: Làm nhám bằng máy

Sử dụng máy mài công nghiệp, di chuyển trên sàn nhà theo các đường dọc với vận tốc ổn định và tần số mài tương đối thấp. Để đảm bảo sự đồng đều của bề mặt.

Bước 4: Làm sạch bụi

Có thể dùng máy hút bụi chân không rồi sau đó dùng cây lau nhà khô, lau thật kỹ toàn bộ sàn nhà.

Bước 5: Cắt dọc lớp phủ theo chân tường

Trước khi làm, chúng ta chuẩn bị kỹ lưỡng an toàn lao động, bao gồm giày chuyên dụng, (giay cao xu, nilon), mặt nạ dưỡng khí có hộp hữu cơ. Lọc hỗn hợp qua phễu và pha với một ít nước sạch, sau đó đổ dung dịch vào một hộp nhựa nhỏ. Phủ dung dịch 1 dải sát chân tường có bề rộng khoảng 3 inches. Làm xong, bạn chờ 10 phút để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Phủ dung dịch bề mặt Poly

Dùng chổi sơn chuyên dụng để phủ dung dịch Poly lên sàn, cũng như sơn nhà, để sàn được đều đẹp, cần lăn chổi theo các đường thẳng song song nhau, và cố gắng không để lại dấu vết của mép chổi, lăn đều và chậm, sau 10 phút ta lăn lại 1 lớp nữa, cứ như thế cho hết sàn nhà.

Trên đây là quy trình làm mới sàn gỗ tự nhiên nhà bạn. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn có một sàn nhà như mới. Trung tâm sàn gỗ Tiến Đạt xin hân hạnh được phục vụ.


Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Khách hàng
0986 045 001
Anh LÊ HÙNG TUYẾN


Banner quảng cáo
Sơ đồ đường đi
no photo